Xuất tinh ngoài có thai được không? Cách xuất tinh ngoài không có thai

(0 / 0)

Xuất tinh ngoài là khái niệm mà bất kì cặp đôi nào khi làm tình cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xuất tinh ngoài có an toàn không? Xuất tinh ngoài có thể có thai hay không?

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo
Hình ảnh minh họa: Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài là viết tắt của cụm từ đầy đủ “xuất tinh ngoài âm đạo”. Xuất tinh ngoài có nghĩa là khi quan hệ tình dục, đến thời điểm người nam sắp xuất tinh, họ sẽ không xuất tinh vào âm đạo phụ nữ mà rút dương vật ra và xuất tinh ra ngoài.

Hiện nay xuất tinh ngoài vẫn được coi là một biện pháp tránh thai tự nhiên, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe cả nam và nữ. Tuy nhiên, đây là phương pháp tránh thai có độ hiệu quả thấp, rất nhiều trường hợp người đàn ông đã xuất tinh ngoài rồi nhưng người phụ nữ vẫn mang bầu bình thường.

Xuất tinh ngoài có một bất lợi rất lớn là làm giảm độ sung sướng và khả năng đạt cực khoái của cả người nam và nữ so với xuất tinh trong âm đạo. Nếu áp dụng biện pháp này lâu dài, người nam sẽ có nguy cơ giảm ham muốn tình dục.

Xuất tinh ngoài không giống như sử dụng bao cao su, nó không giúp bạn phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như lậu, giang mai, viêm gan B, HIV/AIDS, herpes sinh dục, nhiễm HPV…

Tạo sao xuất tinh ngoài lại có hiệu quả tránh thai thấp?

Điều đầu tiên các bạn cần hiểu, đó là để có thai được thì điều kiện trước hết là phải có tinh trùng của người đàn ông đi vào âm đạo của người phụ nữ. Sau đó tinh trùng mới di chuyển lên đến vị trí thích hợp để kết hợp với trứng tạo thành hợp tử (sự thụ tinh).

Nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho việc xuất tinh ngoài có hiệu quả tránh thai thấp là do khi quan hệ tình dục thông thường, lúc người đàn ông chưa xuất tinh thì ở dương vật đã tiết ra một loại chất nhờn rồi. Và trong chất nhờn này có tinh trùng! Đó là lí do chính giải thích cho việc tại sao dù người đàn ông đã xuất tinh ngoài nhưng người phụ nữ vẫn có thể có thai, đó là bởi vẫn có một lượng tinh trùng nhỏ được đưa vào âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục khi người nam chưa xuất tinh. Dù nhỏ nhưng nó vẫn có khả năng thụ tinh và làm cho người phụ nữ có khả năng mang thai bình thường.

Hình ảnh minh họa: Xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ có thai

Một số nguyên nhân khác không phải là chủ yếu nhưng cũng góp phần làm cho xuất tinh ngoài không phải là một phương pháp tránh thai tốt là:

Xuất tinh ngoài quá gần đường vào âm đạo do vô ý hoặc do xuất tinh quá nhanh người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo không kịp, dẫn đến tinh trùng có thể ở trong âm đạo và di chuyển lên và thụ tinh như bình thường.

Người mắc chứng xuất tinh sớm, chưa kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo thì đã xuất tinh rồi, dẫn đến người phụ nữ có khả năng thụ thai.

Các biện pháp tăng khả năng tránh thai cho xuất tinh ngoài

Có nhiều biện pháp có thể sử dụng để kết hợp với xuất tinh ngoài để tăng hiệu quả của tránh thai ngoài ý muốn.

Sử dụng thuốc tránh thai: Đây là một biện pháp khá an toàn và hiệu quả cao. Kết hợp với xuất tinh ngoài hoặc không cần kết hợp đều được vì nó vỗn đã có hiệu quả tránh thai cao. Sử dụng loại thuốc tránh thai nào và sử dụng như thế nào thì người phụ nữ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Thuốc tránh thai có thể gây ra một số rối loạn nhất định.

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng: Đây là biện pháp hiệu quả để diệt lượng tinh trùng còn xót lại trong âm đạo, ngăn ngừa khả năng thụ thai. Loại thuốc này được bôi tại âm đạo của nữ giới.

Quan hệ vào ngày an toàn: Trong một chu kì kinh nguyệt của phụ nữ sẽ có những ngày an toàn mà khi quan hệ vào những ngày đó, người phụ nữ sẽ không có khả năng mang thai. Vào những ngày này, người đàn ông không cần thiết phải xuất tinh ngoài cũng có thể được. Vào những ngày ít an toàn hơn, xuất tinh ngoài có thể làm giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên không có nghĩa là người phụ nữ không thể mang thai.

Lưu ý là tính ngày an toàn chỉ mang tính chất tương đối và còn bị ảnh hưởng bởi nhiều lí do cả khách quan và chủ quan khác dẫn đến vẫn có thể mang thai do quan hệ vào ngày an toàn.

Tóm tắt các ngày an toàn và ngày không an toàn trong chu kì kinh nguyệt một cách tương đối.
Ảnh: Tóm tắt các ngày an toàn và ngày không an toàn trong chu kì kinh nguyệt một cách tương đối.

Thông thường ngày an toàn sẽ bắt đầu từ khoảng ngày thứ 20 của chu kì trước đến ngày thứ 9 của chu kì sau. Tuy nhiên để an toàn hơn, bạn có thể chọn từ ngày thứ 23 của chu kì trước đến ngày thứ 6 của chu kì sau thì khi đó độ an toàn cao hơn đáng kể.

Chọn ví trí xuất tinh ngoài: Nên chọn vị trí ở cách xa khu vực gần vùng kín phụ nữ để tránh nguy cơ tinh dịch có thể vào âm đạo một chút, dẫn đến vẫn có tinh trùng trong âm đạo có khả năng thụ thai. Với những ai không kiểm soát được hoạt động xuất tinh thì có lẽ xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai không nên áp dụng.

Nói tóm lại, xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai an toàn, đơn giản, dễ thực hiện và kinh tế nhưng hiệu quả không cao. Do đó không bao giờ nên sử dụng xuất tinh ngoài như một biện pháp tránh thai chính mà nên có sự kết hợp với các biện pháp tránh thai khác. Ngoài ra nam giới không nên áp dụng xuất tinh ngoài thường xuyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here