Mộng tinh là gì? Tốt hay xấu? Cách chữa trị mộng tinh hiệu quả

(0 / 0)

Mộng tinh (nocturnal emission) là một hiện tượng mà có lễ hầu như ai trong số chúng ta cũng đã từng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đây là một trải nghiệm có thể gặp ở cả hai giới, đặc biệt là khi bước vào độ tuổi dậy thì.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số sự thật về mộng tinh và gỡ rối cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ về hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và lành mạnh này.

Mộng tinh là gì?

Mộng tinh
Hình ảnh minh họa: Mộng tinh

Mộng tinh là trạng thái mà một người đạt được cực khoái một cách không chủ đích khi họ đang ngủ, trong đó giấc mơ của họ có thể có yếu tố khiêu dâm hoặc không.

Mộng tinh là sự đạt được cực khoái không chủ ý về đêm và có thể xảy ra ở cả nam và nữ.

Mộng tinh còn hay dược gọi với một cái tên khác là “giấc mơ ướt” (wet dream), lí do là bởi khi một người đàn ông gặp phải mộng tinh, anh ta sẽ thức dậy với tình trạng “ướt” ở quần lót hoặc chăn, chiếu, ga, đệm… Chất lỏng gây ướt này chính là tinh dịch, có chứa tinh trùng và được giải phóng thông qua quá trình xuất tinh.

Tuy nhiên, thuật ngữ “mộng tinh” hay “giấc mơ ướt” cũng được áp dụng cho nữ giới, khi mà họ cũng đạt cực khoái một cách không chủ ý khi đang ngủ.

Mộng tinh xảy ra không phải là do chúng ta thủ dâm trong khi ngủ. Trên thực tế, mộng tinh xảy ra mà không có bất kỳ một kích thích thủ công bằng tay nào vào cơ quan sinh dục.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 8% các giấc mơ của chúng ta có liên quan đến các yếu tố tình dục.

10 sự thật về mộng tinh

Nhiều bạn trẻ khi bước vào tuổi dậy thì gặp phải hiện tượng mộng tinh thì khá bối rối và lo lắng về hiện tượng này. Tuy nhiên các bạn hãy hoàn toàn yên tâm rằng đây là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và không có ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe.

Dưới đây là 10 sự thật về mộng tinh mà các bạn nên biết để hiểu rõ cũng như tránh được những sự nhầm lẫn không đáng có:

Mộng tinh không làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng

Một số người tin rằng mộng tinh có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng của một người đàn ông, tuy nhiên kì thực đây chỉ là một thông tin không có căn cứ.

Nhiều nhà khoa học cho rằng mộng tinh là một cơ chế của cơ thể giúp loại bỏ bớt những tinh trùng cũ, già yếu và thay thế bằng các tinh trùng mới, khỏe mạnh.

Mộng tinh không phải là dấu hiệu của bệnh tật

Mộng tinh không có liên quan đến bất cứ một loại bệnh tật tiềm ẩn hoặc tình trạng y tế nào. Trên thực tế, mộng tinh là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và có thể dấu hiệu của hoạt động tình dục lành mạnh.

Mộng tinh không làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể

Một số người tin rằng mộng tinh có thể làm bạn có khả năng đề kháng kém hơn với một số bệnh như cúm hay một tình trạng nhiễm trùng. Đây chỉ là một giai thoại và không có thực.

Mộng tinh giúp làm giảm lượng tinh trùng dư thừa trong tinh hoàn, đây là một tác dụng tốt với hệ sinh sản nam giới.

Mộng tinh không làm thu nhỏ kích thước dương vật

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy mộng tinh có thể làm giảm kích thước dương vật.

Không có điều kiện, tình trạng, bệnh tật hay sự cố tự nhiên nào được biết là có thể thu nhỏ kích thước dương vật.

Nữ giới cũng có thể gặp mộng tinh

Nhiều người thường hay liên tưởng mộng tinh với đàn ông, đặc biệt là những chàng trai mới lớn. Tuy nhiên, cả phụ nữ cũng có thể gặp mộng tinh.

Mộng tinh ở nữ cũng là đạt cực khoái không chủ đích khi ngủ và thường thấy dịch âm đạo tiết nhiều hơn.

Mộng tinh không chỉ xảy ra ở tuổi dậy thì

Mộng tinh hay gặp ở tuổi dậy thì, nhưng có cũng có thể gặp ở lứa tuổi trưởng thành.

Mộng tinh có xu hướng xảy ra với tần suất cao hơn ở tuổi dậy thì do sự biến động về nội tiết tố. Ở người trưởng thành, nồng độ hormon giới tình ổn định hơn nhiều, nên họ ít gặp mộng tinh hơn.

Cũng có thể mộng tinh xảy ra thường xuyên hơn ở tuổi dậy thì là do ở lứa tuổi này, những cậu bé không thường xuyên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục, vì vậy tinh trùng già hơn được giải phóng trong lúc ngủ.

Thủ dâm không chắc có thể ngăn chặn mộng tinh

Thủ dâm
Hình ảnh: Thủ dâm

Mặc dù thủ dâm có thể hạn chế số lần mộng tinh, tuy nhiên thủ dâm không đảm bảo được bạn sẽ không bao giờ mộng tinh nữa.

Bằng chứng liên kết giữa thủ dâm với mộng tinh là không đầy đủ, nhưng bạn có thể thử nghiệm để xem liệu nó có mang lại hiệu quả hay không.

Hãy thử thủ dâm mỗi tối trước khi đi ngủ trong 1 tuần hoặc lâu hơn, sau đó là một khoảng thời gian hoàn toàn không thủ dâm, để xem liệu có sự khác biệt về tần suất mộng tinh giữa hai lần hay không.

Tần suất gặp mộng tinh của mỗi người khác nhau là khác nhau

Mộng tinh là một hiện tượng tự nhiên gặp ở cả nam và nữ. Không thể kiểm soát hoặc ngừng mộng tinh được, và bạn cũng không cần phải cảm thấy xấu hổ về chuyện này.

Tần suất mộng tinh rất khác nhau giữa những người khác nhau. Có những người không bao giờ mộng tinh, cũng có những người chỉ mộng tinh lẻ tẻ một vài lần tuổi vị thành niên, một số khác mộng tinh xảy ra thường xuyên ở tuổi vị thành niên nhưng lại biến mất khi đến tuổi trưởng thành, và một số khác thì mộng tinh thường xuyên hoặc lẻ tẻ suốt cuộc đời họ.

Giấc mơ ướt không phải lúc nào cũng là giấc mơ liên quan đến tình dục

Mộng tinh thì thường liên quan đến những giấc mơ có yếu tố tình dục hoặc khiêu dâm, tuy nhiên điều này không phải luôn đúng.

Một người có thể mộng tinh mà không mơ một chút gì về tình dục hoặc có thể cơ quan sinh dục của họ bị ma sát với giường hoặc một vài yếu tố khác.

Ngủ trong tư thế nằm sấp có thể gây ra mộng tinh nhiều hơn hay không?

Một nghiên cứu cho thấy nằm sấp khi ngủ có thể liên quan đến khả năng trải qua một giấc mơ có yếu tố tình dục nhiều hơn.

Bằng chứng cho nghiên cứu này còn hạn chế, và chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem tư thế ngủ đóng vai trò quan trọng như thế nào đến việc một người có trải qua mộng tinh hay không.

Cách chữa mộng tinh ở nam giới

Quan hệ tình dục thường xuyên hơn có thể giúp ngăn chặn mộng tinh, tuy nhiên điều này không được chứng minh.

Mặc dù không có cách nào được chứng minh có thể ngăn chặn mộng tinh, nhưng có một số kỹ thuật có thể làm giảm hiện tượng này. Tuy nhiên, các phương pháp này đều không đảm bảo có thể mang lại bất kỳ kết quả nào.

Nếu mộng tinh làm bạn xấu hổ hoặc cảm thấy không thoải mái, hay chúng có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn, các phương pháp sau đây có thể giúp ích cho bạn:

Quan hệ tình dục
Hình ảnh minh họa: Quan hệ tình dục
  • Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thường xuyên hơn.
  • Thiền định hoặc thực hiện các kĩ thuật thư giãn trước khi ngủ.
  • Tham khảo ý kiến của chuyên gia tâm lý học.

Một người đã trải qua mộng tinh cần phải biết rằng nó là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và là một phản ứng không chủ ý cũng như không thể ngăn chặn được.

Một người mộng tinh không có nghĩa là họ không quan hệ tình dục đủ hay không hạnh phúc với bạn tình của mình.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, bạn nên cởi mở và thoải mái tâm sự với bạn tình của mình về những trải nghiệm này. Điều này có thể giúp bạn giảm sự lo lắng và bối rối.

Không phải ai cũng sẽ trải qua mộng tinh, nhưng với những người đã trải qua nó, nên nhớ nó là một phần bình thường và lành mạnh của cuộc sống.

Bạn không cần cố gắng ngăn chặn mộng tinh trừ khi nó gây ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lí của bản thân.

Tham khảo thêm:

Tư thế 69 là gì? Một số hình ảnh hướng dẫn cách 69 khiến nàng chảy nước

Hõm venus là gì? Vết lõm ở lưng có phả là hõm venus không? Bài tập để có hõm venus

Doggy là gì? Quan hệ kiểu doggy có sướng không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here